Chương trình Podcast


2008.04.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Podcast150
Photo courtesy Wikipedia
Đài Á Châu Tự Do hiện cung cấp Podcast những chương trình phát thanh hàng ngày. Quý vị có thể tải vào máy vi tính hoặc máy nghe nhạc MP3. Xin hãy trở lại thường xuyên vì chúng tôi sẽ có thêm những chương trình mới nhằm phục vụ quý thính giả.

Để đăng ký chương trình podcast của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do, xin hãy copy và dán (paste) đường link (URL) dưới đây để tải vào phần mềm podcast của bạn.

- https://streamer1.rfaweb.org/archive/VIE/Vie1400UTC.php

- https://streamer1.rfaweb.org/archive/VIE/Vie2330UTC.php


Podcasting là gì?

Làm thế nào để nghe podcast?

Làm thế nào để đăng ký RFA podcast?

Bạn cần giúp đỡ?

 

Podcasting là gì?

Chương trình podcast cung cấp các file audio (thường thường là MP3) sẵn sàng trên mạng Internet. Bạn có thể nghe podcast trong máy vi tính bằng cách sử dụng phần mềm podcast hoặc download chương trình podcast vào máy nghe nhạc cá nhân của bạn.

Chương trình podcast giống như "chương trình phát thanh theo yêu cầu"; bạn có thể nghe những chương trình bạn thích và vào bất cứ khi nào.

Làm thế nào để nghe podcast?

 

Nếu bạn muốn nghe chương trình podcast trên máy vi tính, bạn cần phải tải và cài đặt về máy của bạn phần mềm podcast.

Bạn có thể sử dụng phần mềm mới nhất của Apple's iTunes (đã có phần mềm cài sẵn), hoặc những dịch vụ khác như Odeo or iPodder để tải và cài đặt các chương trình podcast.

Nếu bạn muốn nghe trên máy nghe nhạc MP3, bạn cần phải tải các chương trình podcast vào những thiết bị đó. Xin hãy đọc cách tải của phần mềm mà bạn sử dụng.


Làm thế nào để đăng ký RFA podcast?

Bạn hãy cắt đường link (URL) và dán vào phần mềm podcast mà bạn sử dụng (chẳng hạn Odeo, iTunes, iPodder). Bạn sẽ có ngay chương trình phát thanh mới nhất của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do.


Bạn cần giúp đỡ?

Nếu bạn có trở ngại, thắc mắc hoặc đề nghị gì, xin gửi email về vietweb@rfa.org.

Để xem danh sách các phần mềm podcast, xin hãy vào trang web Podcastingnews.com. Tại trang web này, bạn có thể biết được cách làm chương trình podcast của chính bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình podcast ở trang web Wikipedia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
18/03/2015 21:11

Các chuong trinh tren podcast sau nay khong tai ve duoc nua vay?

Anonymous
10/07/2011 11:08

Nặng lòng yêu nước thương dân.
Thanh niên toàn quốc Việt Nam không đi lính,không làm công an bảo vệ cho chế độ hại dân bán nước . Sức Gió

Anonymous
25/12/2010 16:19

Toi co mot website rieng toi rat muon visitor cua toi ben Vietnam nghe dai cua qui vi truc tiep tai website cua toi. Co cach nao giup roi khong? Cam on.

Anonymous
21/08/2015 21:27

chung toi rat kho vao duoc dai vi dot vi tinh de nghi cam tay chi viec cam on

Anonymous
27/07/2011 13:37

Tu hành không lo tu hành mà lại di gây rối ở tù là đáng!

Anonymous
04/08/2011 15:31

Dam phan song phuong hay da phuong, Dang cong san Viet nam phai hieu ro hon ai het, cai nao co loi, cai nao co hai. Trong khi Philippines doi dua vu bien Dong ra truoc Hoi Dong Bao An Lien Hiep Quoc, thi Viet Nam am tham di dam phan song phuong voi Trung Cong, biet chac la "nguoi anh ca" se bat chet, bat loi cho minh, nhung van ung dung di dem voi Trung Cong qua ban dong thuan cua ong Ho Xuan Son voi ben Trung Quoc la ong Doi Binh Quoc. Lai con tuyen bo bac bo dam phan da phuong, va em nhem tat ca noi dung "dong thuan". Toi dam chac 100% co hai cho phia Viet Nam, khong biet ho cat them bao nhieu bien, dao ma bieu cho Trung Cong day?????

Anonymous
31/05/2011 05:10

Kẻ thủ của kẻ thù là bạn.
Chính sách của Cộng Sản luôn luôn coi kẻ thù của kẻ thù là bạn.Với kẻ thù chính họ liên kết để thăm dò, khai thác kẽ hở để mưu đồ xâm nhập thừa dịp phá rối trật tự đối phương.gây mầm hại cho địch tạo nguồn lợi cho mình.Do đó quốc gia nào bang giao với Việt Cộng nói riêng,cộng sản nói chung là sớm muộn gì cũng sẽ thấy tổ chức cộng sản dấy động trong nước mà thôi.Như Philipine,Thái Lan ,Các quốc gia Phi Châu....Họ nổi dậy bằng nhiều hình thức trá hình như Tổ chức đòi tự trị,tổ chức khủng bố.Cụ thể nhất là trong thời chiến Tổ chức Bình Xuyên biến thành Mặt Trận Gỉải Phóng Miền Nam ....Thế mà Khối Asean còn chấp nhận cho Miến Điện gia nhập vào,phải chăng mính tự chuốc lấy cái khó cho mình ? Sức Gió

Anonymous
08/01/2016 19:07

không có ting

Xem toàn trang